சக்கரை வள்ளிக்கிழங்கு அதிக ஊட்டச்சத்து நிறைந்த வேர் காய்கறி. இதில் வைட்டமின் ஏ, பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் கண் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும். இது நார்ச்சத்து நிறைந்து. இரைப்பைக்கு நல்ல ஆரோக்கியத்தை வழங்குகிறது. இதில் வைட்டமின் பி, சி, டி, இரும்பு, கால்சியம், பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், மெக்னீசியம் உள்ளது. இது மூளையின் செயல்பாட்டையும் மேம்படுத்துகிறது. இது ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இதயம் மற்றும் சிறுநீரக செயல்பாடுகளுக்கு இது நல்லது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இது குழந்தைகள் முதல் வயதானவர்கள் வரை நல்லது.
நீராவி, கொதிக்கும் முறை அல்லது பேக்கிங் மூலம் சக்கரை வள்ளிக்கிழங்கை எடுத்துக்கொள்வது நல்லது. சில குழந்தைகளுக்கு சுவை பிடிக்காது. சக்கரை வள்ளிக்கிழங்கை அவர்களின் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள, முறுக்கு சிறந்த வழி. இது வண்ணமயமான மற்றும் கவர்ச்சியானது. செய்முறைக்கு செல்லலாம்.
தேவையான பொருள்கள் :
சக்கரை வள்ளிக்கிழங்கு - 1/2 கோப்பை
(வேகவைத்து மசித்தது)
அரிசி மாவு - 1 1/4 கோப்பை
பொட்டுகடலை - 1/4 கோப்பை
(தூள்)
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
ஓமம் - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
சூடான எண்ணெய் - 1 மேசைக்கரண்டி
நீர் - தேவைக்கேற்ப
பொரிக்க எண்ணெய்
செயல்முறை
1. சக்கரை வள்ளிக்கிழங்கைக் கழுவி நறுக்கி, சிறிது தண்ணீரில் வேகவைக்கவும்.
2. தோலை நீக்கி மிக்ஸியில் மென்மையான பேஸ்ட்டில் அரைக்கவும்
3. பொட்டுகடலயை நன்றாக பொடியாக அரைக்கவும்.
4. ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவு,பொட்டுகடலை தூள், சக்கரை வள்ளிக்கிழங்கு கூழ், பெருங்காயம் , உப்பு, ஓமம் , சீரகம், மிளகாய் தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
3. பொரிக்க எண்ணெய்யை சூடாக்கவும்.
4. இதற்கிடையில் முருக்கு குழல் மற்றும் சில மரக்கரண்டி சிறிது எண்ணெய் தடவவும் .
5. மாவு கலவையில் சூடான எண்ணெயைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
6. மென்மையான மாவை தயாரிக்க தண்ணீரை சிறிது சிறிதாக சேர்க்கவும்.
7. உலர்வதைத் தவிர்க்க மாவை மூடி வைக்கவும்.
8. சிறிய மாவை எண்ணெய்யில் விடுவதன் மூலம் எண்ணெயின் வெப்பத்தை சரிபார்க்கவும், அது உடனடியாக மேலே வர வேண்டும்.
9. முருக்கு குழலில் மாவு நிரப்பி, எண்ணெய் தடவப்பட்ட மரக்கரண்டியில் முறுக்கை புழியவும்,பின்னர் மெதுவாக எண்ணெயில் போடவும் .
10. ஒலி மற்றும் குமிழ்கள் நிற்கும் வரை இருபுறமும் பொரிக்கவும்.
11. முருக்கு கருகுவதை தவிர்க்க எண்ணெயை நடுத்தரமான சூட்டில் வைக்கவும்.
12. சூப்பர் முறுமுறுப்பான, வண்ணமயமான, ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான முருக்கு தேநீருடன் மாலை சிற்றுண்டியாக பரிமாற தயாராக உள்ளது.
13. முறுக்கை காற்று இறுக்கமான கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
என்ன google translate ah 😂😂😂 தமிழ் தடுமாறுது
ReplyDeleteஇது நம்ம ஊர் சீனிக் கிழங்கு தான...